Xây dựng nhà tiền chế đẹp nhất năm 2019

8 min read

Xây dựng nhà tiền chế đẹp nhất năm 2019

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến nhiều luồng gió mới trong những ngành nghề khác nhau.

Xây nhà tiền chế đang dần được đón nhận từ nhiều người bởi nhiều lợi ích cũng như tính năng của loại hình xây dựng này đem lại. Hãy cùng Công ty TNHH xây dựng TM -Ck Phú Nguyễn tìm hiểu về cách thức xây dựng mới này.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách xây nhà tiền chế, chúng ta cần tìm hiểu về nhà tiền chế nghĩa là gì?

Nhà tiền chế là tên gọi khác của nhà thép tiền chế, đây là loại nhà có cách thức xây dựng khác với cách xây truyền thống. Xây dựng nhà phố là dạng xây nhà chủ yếu ở những thành phố lớn, nơi dân cư đông đúc và diện tích đất hẹp.

Quá trình xây dựng nhà phố thường được người dân lựa chọn hình thức xây nhà chọn gói – Đây là dạng xây nhà từ khâu thiết kế, thi công cũng như hoàn thiện được giao hết cho chủ thầu có trách nhiệm với công trình đấu thầu.

Tuy nhiên xây nhà tiền chế thay vì phần khung với trụ được xây từ gạch và cột bê tông nhà tiền chế sẽ được xây với khung bằng thép.

Quá trình xây nhà tiền chế gồm 3 bước cơ bản là: Thiết kế, gia công cấu trúc và lắp ghép hoàn thiện công trình, các cấu tạo của thép để xây nhà tiền chế đều được chuẩn bị sẵn tại các xưởng sản xuất sau đó chúng được vận chuyển đến công trình và lắp ghép.

Nhà tiền chế thường được xây dưới dạng nhà cao tầng, các công trình thương mại, siêu thị, bởi tính chất của nhà tiền chế đặc biệt nên thời gian thi công nhà tiền chế ngắn hơn quá trình xây nhà phố.

Nhà tiền chế là sự lắp ghép bởi các cấu trúc khung thép nên không có sự hạn chế về kích thước. Nhà tiền chế có khả năng xây dựng tự do về chiều dài, chiều rộng và cả chiều cao của nhà.

Cấu tạo và lợi ích của nhà tiền chế

Cấu tạo và lợi ích của nhà tiền chế

Cấu tạo nhà tiền chế

Hầu như các vật liệu xây dựng nên nhà tiền chế đều bằng thép và kim loại:

 •  khung nhà và cột nhà được sử dụng bằng thép
 • thành phần kết cấu của tòa nhà: dầm chịu lực liên kết, xà…
 • Tấm thép ngoài nhà
 • Tôn lợp mái nhà
 • Lợi ích của nhà tiền chế mang lại
 • Được xây dựng bằng thép nên có khả năng chịu lực lớn, độ bền cao
 • Thay thế các quá trình xây dựng thủ công, hướng tới những ngôi nhà được xây dựng mang tính công nghiệp
 • So với những khối và lớp bê tông thì thép có trọng lượng nhẹ hơn nhiều nên giảm được trọng lực dồn xuống nền móng của công trình
 • Tiết kiếm cho khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, bởi vật liệu cơ bản là thép không sử dụng nhiều vật liệu cát, xi măng, đá như xây nhà truyền thống
 • Khả năng di chuyển và lắp ráp công trình thuận tiện
 • Có thể thi công nhà tiền chế dưới mọi thời tiết, không lo về ẩm ướt trôi vữa như xây nhà bằng xi măng, quá trình lắp ráp đơn giản và nhanh chóng
 • Tính đồng bộ của ngôi nhà được thiết kế cao
 • Vì dễ dàng lắp ráp nên có thể mở rộng quy mô công trình, chỉ cần lắp thêm các tấm thép, trụ thép là có thể tăng cấu trúc của ngôi nhà
 • Sử dụng chất liệu thép không rỉ, đem lại độ bền cao cho kết cấu tòa nhà, tránh tình trạng thấp nước qua tường như xây nhà truyền thống.
 • Thời gian thi công ngắn nghĩa là tiết kiệm được cả chi phí thi công, giúp đẩy nhanh tiến độ và khả năng khả thi của dự án cáo
Cấu tạo nhà tiền chế

Ngày nay các công trình công nghiệp sử dụng thép tiền chế rất nhiều, ứng dụng của thép tiền chế rất đa dạng, được sử dụng từ nhà ở đến các công trình thương mại.

 Hướng dẫn cách xây nhà tiền chế dân dụng

Bởi những lợi ích mà nhà tiền chế đem lại nên nó không chỉ được ứng dụng trong công nghiệp, xây dựng tòa nhà, trung tâm thương mại mà nó còn được áp dụng để dây nhà dân dụng

Thiết kế nhà tiền chế:

Cũng giống như xây nhà truyền thống, nhà tiền chế trước khi thi công cần có bản thiết kế cho ngôi nhà. Khác ở điểm là cần xác định được cấu trúc và tính chất của nhà tiền chế được xây bằng thép mà có những thiết kế phù hợp.

Cần  tính toán về khả năng chịu lực cũng như kết cấu của ngôi nhà tiền chế, thiết kế cấu trúc ngôi nhà và các công trình liên quan cho phù hợp hài hòa với không gian ngôi nhà

Gia công nhà tiền chế:

 • Cắt thép theo thiết kế bản vẽ gia công thành những tấm thép rời
 • Đục các lỗ để có thể liên kết cấu trúc cột thép với tấm thép bằng bulong
 • Lắp ghép, hàn gắn các vật liệu lại với nhau
 • Lắp dựng nhà tiền chế

Nhằm đảm bảo chất lượng cho nhà tiền chế về khả năng chịu lực, độ bền bỉ của ngôi nhà đòi hỏi người thi  công có khả năng đọc hiểu được hết thiết kế chi tiết của bản vẽ.

 Hướng dẫn cách xây nhà tiền chế dân dụng

Thiết kế và thi công nhà tiền chế đẹp nhất

Nhà tiền chế ở Việt Nam ta chưa phải là dạng xây nhà được sử dụng phổ biến, chính bởi lẽ đó mà người có ý định xây nhà tiền chế cần tìm hiểu kỹ các công ty thiết kế và thi công chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà cũng như chính tính mạng người sử dụng ngôi nhà tiền chế.

Để giải quyết vấn đề băn khoăn này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng TM -Ck Phú Nguyễn – Là công ty với nhiều dự án nhà tiền chế lớn đã được thực hiện bởi những kỹ sư, chuyên gia đầu ngành xây dựng, đem lại độ an toàn và sự bền bỉ của ngôi nhà bạn.

Để được tư vấn cũng như tìm hiểu rõ hơn về xây nhà tiền chế các bạn hãy liên hệ với Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng TM -Ck Phú Nguyễn để được chăm sóc tốt nhất.

ĐIỆN THOẠI 0988334641

Giới thiệu Thuỳ Nguyễn 180 bài viết
Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Ngọc Thuỳ học ĐH Kỹ Sư kts chuyên ngành xây dựng kiến trúc - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website xaynhasaigon.net đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.