Các giải pháp thi công tầng hầm nhà hiệu quả nhất

Fb Img 1661773681994 (1)

Các giải pháp thi công tầng hầm nhà hiệu quả nhất

Biện pháp thi công tầng hầm là những vấn đề thường được quan tâm bởi những căn nhà phố, bởi nhà phố rất phù hợp khi được thiết kế tầng hầm. Công ty TNHH xây dựng TM-CK Phú Nguyễn là nơi có chất lượng thi công các dịch vụ công trình xây dựng tốt nhất hiện nay.

Quá trình thi công tầng hầm

Thi công tầng hầm là một kiểu kiến trúc rất phổ biến trong kiến trúc xây dựng từ xa xưa cho tới ngày nay, được áp dụng rộng rãi với nhiều ngôi nhà cao tầng, chiều sâu của hố đào làm tầng hầm không quá sâu.

Xây dựng tầng hầm này thì hố đào để làm tầng hầm sẽ được đào đến độ sâu móng,tùy thuộc vào độ sâu cũng như diện tích kết cấu tầng hầm,tính chất của loại đất nơi công trình xây dựng, khối lượng đất cần đào và nguồn nhân lực muốn xây dựng mà có thể lựa chọn đào thủ công hay dùng các loại máy cơ giới hỗ trợ đào hố làm móng.

Sau quá trình đào xong người thi công các công trình sẽ tiến hành xây dựng theo những trình tự thông thường từ kết cấu nền móng xây lên, xây dựng công trình theo phương pháp này thường gây ra mất ổn định thành hố đào

Hiện tượng mất ổn định thành hố này là do cấu trúc nền đất của công trình, nền đất bị đào lên phá vỡ cấu trúc bề mặt đất dẫn tới nguy cơ bị mất ổn định. Khi cấu trúc nền đất bị phá vỡ.

Yếu tố ảnh hưởng tới sự di chuyển của tường

Nếu hố đào được bảo vệ bởi hệ thống lớp tường thì đất sẽ tác động lên tường một áp lực, dưới tác dụng lực lớn này tường sau thời gian sử dụng sẽ bị dịch chuyển, độ dịch chuyển của tường sẽ do nhiều yếu tố quyết định.

Yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất đó sẽ là chiều sâu của hố đào, độ cứng của tường, chất lượng đất nền hay còn gọi là tính chất đất tại vị trí đào hố, cách bố trí và thời gian lắp đặt hệ thống chống đỡ cũng ảnh hưởng tới chất lượng cũng như khả năng dịch chuyển của tường.

Trong thời gian sử dụng tường có xu hướng chuyển động ngang và chính bởi hình thức chuyển động này mà xuất hiện những quá trình sụt lún vùng xung quanh hố đào, chính bởi vậy quá trình xây dựng tường cần bảo vệ hố đào cần được tính toán và thiết kế đầy đủ.

Quá trình tính toán này nhằm đảm bảo được độ chính xác, độ ổn định của tường cao, thực chất là các tấm cừ cần được thiết kế chính xác về chiều dài, chiều sâu của cừ bám vào trong đất, độ cứng của cừ và cần xây dựng hệ thống chống đỡ cho cừ.

Ngày nay ngoài sử dụng tường cừ nhiều người đã thay thế bằng việc ép cọc bê tông và cọc thép ghép các tấm ván hoặc chắc chắn hơn là bơm những lớp vữa bê tông để giữ đất.

Ưu điểm của biện pháp thi công tầng hầm

  • Thi công đơn giản
  • Độ chính xác cao
  • Quá trình xây dựng tầng hầm cũng có cấu tạo đơn giản vì việc xây dựng phần ngầm cũng có kết cấu và mục đích sử dụng đòi hỏi không quá cao, nó được coi như là giống với các hạng mục xây dựng phần nổi của nhà.
  • Khả năng ứng dụng các biện pháp chống thấm trở nên dễ dàng đặc biệt là lắp mạng lưới kỹ thuật thuận tiện.

Lợi ích của xây tầng hầm

  • Tiệm kiệm không gian: Đối với nhiều gia đình việc thiết kế thêm tầng hầm cho ngôi nhà của bạn dẫn tới nhiều lợi ích, bạn có thể tiết kiệm chi phí xây thêm phòng chứa đồ vì tầng hầm sẽ rất thuận tiện để chứa đồ thay các kho, tầng hầm có  thể là nơi cất giữ các máy móc, đồ đạc không sử dụng đến cũng như bất cứ cái gì không dùng đều có thể bảo quản ở đây.
  • Gara để xe: Đối với những căn nhà ống, nhà phố tầng hầm sẽ là nơi lý tưởng nhất để làm gara để xe. Chỉ cần thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý cùng các chi tiết trang trí đây sẽ là điểm nổi bật được thiết kế nhằm nổi bật vẻ đẹp ngôi nhà của bạn.
  • nâng cao mặt bằng các tầng khác: Việc xây dựng tầng hầm hay bán hầm chúng đều mang lại tác dụng khiến cho ngôi nhà của bạn được nâng cao hơn. Từ đó mang lại cái nhìn và trải nghiệm về 1 không gian thoáng đãng, đón nhận những ánh sáng tự nhiên được mọi người ưa chuộng hiện nay.

Công ty thi công công trình tốt nhất thị trường xây dựng

Thi công tầng hầm cho ngôi nhà có vai trò quan trọng tương tự như nền móng của tòa nhà đòi hỏi từ khâu thiết kế đến khâu thi công các công trình sự tính toán, tầm hiểu biết của người thi công.

Công ty TNHH xây dựng TM-CK Phú Nguyễn là công ty tầm cỡ hàng đầu chuyên thiết kế và nhận thi công các công trình xây dựng, gồm nhiều hạng mục công trình từ nhỏ đến những dự án cấp nhà nước. Đội ngũ kỹ sư công nhân trình độ cao hứa hẹn sẽ mang lại chất lượng tuyệt vời đến những công trình nhà bạn.

Quá trình sử dụng sẽ được đảm bảo về thời gian công trình do công ty cung cấp, luôn nhận được những phản hồi tích cực của những chủ đầu tư về chất lượng và giá thành xây dựng.

Để liên hệ với công ty TNHH xây dựng TM-CK Phú Nguyễn với những mục đích tư vấn hay có nhu cầu xây dựng sửa chữa các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ sau đây:

liên hệ 0988334641

Giới thiệu Thuỳ Nguyễn 180 bài viết
Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Ngọc Thuỳ học ĐH Kỹ Sư kts chuyên ngành xây dựng kiến trúc - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website xaynhasaigon.net đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. GIÁ XÂY TÔ TƯỜNG 100 200 VẬT TƯ VÀ NHÂN CÔNG BAO NHIÊU MỘT MÉT VUÔNG ? - CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ PHÚ NGUYỄN

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.