Có nên đổ bê tông tay hay bê tông tươi thương phẩm

tro bay be tong tươi
tro bay be tong tươi

So sánh giá tiền đổ bê tông tươi với bê tông trộn tay 2022 -2023.

Hiện nay bê tông tươi thương phẩm rẻ hơn bê tông trộn tay do sử dụng tro bay thay thế xi măng nên không chống thấm được nên chất lượng giảm đáng kể theo thời gian .

vì Vậy bê tông tươi không biết nó trọn gì bên trong nên anh em cần ra cho nó cấp phối theo yêu cầu không có tro bay rồi báo giá

Nhược điểm bê tông tươi 

 • không chống thấm  do sử dụng tro bay thế xi măng giảm giá thành
 • dể bị nứt
 • nhanh khô trước thời gian nên thợ hay thêm nước mác giảm nhiều
 • không kiểm soát được chất lượng

ưu điểm

 1. đổ nhanh
 2. giá thành rẻ
 3. chất lượng đồng điều

 

Khác với bê tông tự trộnbê tông tươi được chở sẵn đến tận công trình. Vậy cùng so sánh chi phí khi đổ bê tông tươi và bê tông tự trộn khác nhau như thế nào để tính toán cho phù hợp

Cấp phối thí nghiệm

BTTP được sử dụng ngày càng phổ biến, các trạm trộn có thể cung cấp bê tông thường và bê tông cường độ cao. Trong nghiên cứu này, tác giả nghiên cứu với hai loại bê tông ở các trạm trộn hiện nay là bê tông thường (M300) và bê tông cường độ cao (M600). Đối với cấp phối bê tông M300, độ sụt thiết kế từ 120 – 180 mm, cấp phối bê tông cường độ cao M600, tính công tác theo độ chảy loang từ 600 – 800 mm.

Hiện nay ở một số trạm trộn BTTP đã sử dụng một phần tro bay làm phụ gia khoáng cho bê tông. Tuy nhiên, lượng sử dụng còn chưa nhiều và chưa thường xuyên. Trong nghiên cứu này, tỷ lệ tro bay thay thế xi măng từ 10 – 40% theo khối lượng được nghiên cứu, cấp phối thí nghiệm được trình bày trong Bảng 5 và 6.

sử dụng tro bay thay thế xi măng giảm giá thành

Bê tông tươi đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì nó mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội so với bê tông trộn tay. Từ những công trình xây dựng nhà ở đến những công trình cao tầng đều sử dụng bê tông tươi, vậy cùng tìm hiểu xem bê tông tươi là gì và ưu điểm của nó mang lại ra sao nhé.

Đơn giá bê tông tươi năm 2022 -2023  cho 1m3 là ( khu vực TPHCM). Với những khu vực khác giá bê tông sẽ thay đổi cụ thê .

Bê tông tươi mác 150: 1.080.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 200: 1.130.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 250: 1.180.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 300: 1.260.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 350: 1.300.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 400: 1.360.000 đ/1m3

Ca bơm bê tông < 25m3: 2.500.000 đ/ca

Bơm bê tông > 25m3: 95.000 đ/1m3

Đơn giá bê tông tự trộn cho 1m3 là:

Bê tông tươi là gì?  ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn

Chi phí đổ bê tông tươi

Bê tông tươi hay gọi là bê tông thương phẩm là loại bê tông được trộn sẵn từ những cốt liệu: cát, đá, xi măng và một số phụ gia theo 1 tỷ lệ nhất định để tạo ra sản phẩm bê tông tươi. Với mỗi tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra những loại bê tông có cường độ chịu nén khác nhau và người ta gọi là mác bê tông.

Hiện nay, việc sử dụng bê tông tươi ngày càng phổ biến không chỉ ở những thành phố lớn mà những tỉnh xa từ những công trình nhà dân dụng đến công trình cao tầng, nhà phố, công ty, nhà xưởng,… bởi Bê tông tươi mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bê tông trộn tay thủ công

Bê tông tươi đang trở thành vật liệu chính để xây nhà bê tông cốt thép.

Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn cối

Là bê tông tươi hay bê tông tự trộn đều có những đặc điểm tương đồng về tính chất và chất lượng của loại bê tông đó. Và đến nay, có nhiều người còn băn khoăn việc nên sử dụng bê tông tươi hay bê tông trộn tay sẽ tốt hơn. Vậy hãy cùng xem ưu điểm của bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi được sử dụng phổ biến

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc sử dụng bê tông tươi mang lại sự tiện lợi và sạch sẽ trong quá trình đổ. Cụ thể:

 1. Thời gian đổ bê tông nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Vì khi đổ bê tông thủ công cần  nhiều thời gian như: chở vật liệu cát, đá, xi măng để tập kết tại công trình, cần nhân công trộn bê tông và nhân công vận chuyển bê tông trộn tay từ nơi trộn đến nơi cần đổ nên mất rất nhiều thời gian.
 2. Không tốn mặt bằng tập kết và trộn bê tông. Với những nơi có diện tích không đủ để chứa vật liệu như những nhà phố, nhà trong hẻm,… việc sử dụng bê tông tươi trở thành giải pháp hữu hiệu nên rất phù hợp
 3. Khác với bê tông tự trộn, bê tông tươi được trộn sẵn bằng máy và chở tận đến nơi công trình nên tiết kiệm được chi phí nhân công trộn và vận chuyển bê tông
 4. Đổ bê tông tươi luôn đảm bảo vệ sinh môi trường, sạch sẽ và gọn gàng, tránh gây ô nhiễm và tiếng ồn quanh khu vực thi công. Đây là một trong những ưu điểm mà các chủ đầu tư thường quyết định sử dụng bê tông tươi thay thế bê tông tự trộn.
 5. Không tốn nhiều nhân công thi công, tiết kiệm chi phí
 6. Bê tông tươi được trộn bằng máy móc vận hành tự động và được kiểm định kỹ lưỡng nên chất lượng bê tông luôn đồng đều và đạt tiêu chuẩn
 7. Đặc biệt, tránh tình trạng xảy ra nhiều rủi ro trong quá trình đổ bê tông, vì khi sử dụng bê tông tươi chỉ cần đường ống xe bơm lắp với xe bồn bê tông là bơm trực tiếp vào sàn chứ không rủi ro khi thi công bằng bê tông trộn tay phải sử dụng ròng rọc kéo từng xô lên.
 8. Khả năng đổ bê tông tươi với khối lượng lớn trong thời gian ngắn: Mỗi trạm trộn đều có hàng chục hàng trăm xe bồn chứa bê tông nên luân phiên xe chở đến công trình, trong ngày có thể cung cấp từ 300 m3 đến 1000 m3 bê tông.
 9. Nếu xây nhà mà sử dụng bê tông tươi thì giai đoạn thi công sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm nhiều thời gian, tiết kiệm được chi phí, áp dụng cho mọi công trình với mọi địa hình thi công.
 10. Bê tông tươi có nhiều phụ gia đi kèm được trộn trực tiếp vào sản phẩm bê tông để tạo ra nhiều tính năng khác nhau như: chống thấm, cách nhiệt, tính đông kết nhanh R7, R14, R4,… nên khi sử dụng sẽ rất tiện lợi.

Sử dụng bê tông tươi tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chủ đầu tư

Ngoài những ưu điểm nêu trên thì bê tông tươi cũng có một số nhược điểm nhỏ nhưng cũng khiến nhiều khách hàng băn khoan nên sử dụng bê tông tươi hay không

Bê tông tươi là loại bê tông được trộn sẵn và chỉ việc dùng bơm trực tiếp vào công trình thôi nên chất lượng bê tông khó kiểm soát, nếu chủ đầu tư không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đặt hàng và lựa chọn những đơn vị cung cấp bê tông giá rẻ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà đang thi công.

Trên thị trường có rất nhiều công ty đơn vị cung cấp bê tông tươi nhưng cũng có một vài đơn vị làm việc thiếu trách nhiệm, chỉ mong kiếm được lợi nhuận nên đã giảm giá bê tông tươi xuống bằng cách sử dụng những loại bê tông kém chất lượng, bê tông xá được trộn quá sau vài tiếng vẫn chưa được sử dụng hay qua mắt các nhà đầu tư bằng cách trộn không đúng tỷ lệ, loại mác bê tông yêu cầu,…

Về cơ bản, chi phí đổ bê tông tươi sẽ thấp hơn khi đổ bê tông trộn tay. Tuy nhiên, với những công trình có diện tích quá nhỏ thì chi phí sử dụng bê tông tươi lại cao hơn vì phải tốn tiền để mua một ca bơm để dẫn bê tông lên đến công trình chứ xe bê tông không trực tiếp vào tận công trình để đổ xả được

Chi phí khi đổ bê tông tươi so với bê tông tự trộn thủ công

Chi phí đổ bê tông tươi so với bê tông trộn tay

So sánh chi phí 1m3 bê tông tươi và 1m3 bê tông tự trộn là bao nhiêu với cùng 1 loại cốt liệu: cát vàng, đá 1×2, xi măng pc40 và diện tích cần đổ là 100 m2. Vậy chi phí đổ bê tông là bao nhiêu?

Bê tông mác 150 tay:

 • Gía xi măng: 270kgx2.000 đ
 • Đá 1×2 giá: 0.75 m3 x 200 đ
 • Cát vàng: 0.41 m3 x 150 đ
 • Công trộn: 300.000 đ/người
 • Tổng cộng: 1.050.000 đ/m3

Bê tông mác 200 tay:

 • Gía xi măng: 290kgx2.000 đ
 • Đá 1×2 giá: 0.70 m3 x 200 đ
 • Cát vàng: 0.37 m3 x 150 đ
 • Công trộn: 300.000 đ/người
 • Tổng cộng: 1.080.000 đ/m3

Tính tương tự cho những loại mác tiếp theo.

Từ kết quả trên cho chúng ta thấy được là chi phí đổ bê tông thủ công cho 1m3 bê tông thấp hơn chi phí đổ bê tông tươi nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, khi dùng bê tông tươi sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức hơn cho các chủ đầu tư và nhiều lợi ích được nêu ở trên

Từ những phân tích trên, cho ta thấy được phần nào trong việc lựa chọn bê tông tươi hay vê tông tay để xây nhà.

Dù là chọn loại bê tông nào thì chủ đầu tư nên xem xét và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng để vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và thi công nhanh chóng.

Công ty Phú nguyễn  nhận đổ bê tông tươi, bê tông trộn sẵn, bê tông tự trộn, bê tông trộn tay thủ công theo từng hạng mục và trọn gói cho khách hàng.

Liên hệ nhanh hotline: 0988 334641 

Giới thiệu Thuỳ Nguyễn 178 bài viết
Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Ngọc Thuỳ học ĐH Kỹ Sư kts chuyên ngành xây dựng kiến trúc - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website xaynhasaigon.net đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.