Quy trình xây nhà ở dân dụng nhanh và hiệu quả nhất chỉ 4.3 triệu m2

xây nhà ở dân dụng nhanh và hiệu quả nhất

Bạn đã từng tưởng tượng ra cảnh mình đứng trước ngôi nhà mới sẽ sung sướng như thế chưa ? Bao nhiêu năm tháng tích cóp được công sức lao động đến bây giờ bạn mới đủ tiền để xây nhà nhưng rồi bạn chợt nhận ra bạn không biết xây nhà như thế nào ? Quy trình ra làm sao ? Bạn không phải lo nữa vì đã có chúng tôi Công ty TNHH xây dựng TM – CK Phú Nguyễn chuyên xây nhà ở đã có kinh nghiệm làm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, với các quy trình chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn bước qua giai đoạn khó khăn này.

I.Giai đoạn chuẩn bị 

Hầu như tất cả chúng ta đều đã có sự chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng như xây nhà nhưng ít người biết đó chỉ là những sự chuẩn bị mang tính cảm tính khi thực sự bước vào giai đoạn xây nhà mọi thứ sẽ rối tung lên như chi phí bị đội giá, nhân công bỏ việc trong quá trình xây dựng,…

Vậy chúng ta phải làm như thế nào ? Đừng lo, công việc của bạn rất đơn giản đó là ngồi xuống và liệt kê hết các hạng mục mà bạn cần chuẩn bị như là :

 

1.Tìm cho mình mảnh đất phù hợp

  Trong quá trình tìm kiếm ngôi nhà tương lai của mình, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố như sau : Giá cả mảnh đất có phù hợp với mình không ? Vị trí có quá xa so với các dịch vụ công cộng hay chỗ làm,… 

2.Phác thảo qua về ngôi nhà tương lai

  Đây là công việc hệ trọng của gia đình bạn nên trao đổi cùng các thành viên trong gia đình về cần bao nhiêu phòng, có cần thêm phòng trong tương lai không ? diện tích nhà bao nhiêu thì hợp lý, nhu cầu sử dụng trong bao lâu,…

3.Ước lượng về mặt tài chính

  Bạn nên xem xét khả năng chi trả trong toàn bộ quá trình xây nhà, các chi phí có thể phát sinh như vật tư, nhân công, thiết kế,…Bạn cũng có thể nhờ các đơn vị dự toán bên ngoài làm hộ công việc này giúp bạn một cách chính xác, đúng đắn nhất 

4.Xây nhà vào thời điểm nào thì hợp lý

  Khi xây nhà bạn cũng nên cân nhắc thời tiết cho cả quá trình xây nhà nên tránh khoảng thời tiết xấu, chọn khoảng thời gian khô ráo để xây nhà. ( Tháng 8 – 10 thường là khoảng thời gian hợp lý mà nhiều ngôi nhà đã được xây lên )

5.Phong thủy nhà ở

  Với rất nhiều gia đình ở việt nam phong thủy là một chuyện không thể thiếu được khi bắt đầu xây nhà, nếu bạn là một người tâm linh bạn nên cân nhắc thuê một chuyên gia tư vấn phong thủy sẽ giúp bạn trong vấn đề này

6.Tư vấn thiết kế xây nhà

  Chúng ta đang sống trong thời đại những ngôi nhà không còn đơn giản như trước kia nữa với nhiều phòng, nhiều đồ dùng thiết bị dễ khiến chúng ta bị rối nên việc thuê được một chuyên viên tư vấn thiết kế sẽ là cứu cánh cho bạn và gia đình trong việc thiết kế ngôi nhà tương lai của mình.

  Vậy người thiết kế sẽ làm những công việc gì tốt cho bạn:

– Họ sẽ là những người chuyển ý tưởng trong đầu của bạn thành những bản thiết kế có thể xây dựng được, giúp bạn có thể điều chỉnh các bản thiết kế đó phù hợp với mong muốn của bạn.

– Chọn được các cách bố trí nhà cửa tối ưu, tránh tình trạng sửa bản thiết kế trong quá trình xây dựng gây tốn công sức tiền bạc cho bạn và những người thi công

– Nếu bạn vẫn chưa biết ngôi nhà của mình trông sẽ như thế nào ? Đừng lo bởi vì các chuyên gia tư vấn thiết kế sẽ đưa ra cho các bạn các mẫu thiết kế giúp bạn hình dung ra được ngôi nhà sau khi xây xong trông sẽ như thế nào.

  Chú ý: Nếu bạn là một người thích tự thiết kế nhà của mình, thì nên cân nhắc trong quy định của Bộ xây dựng có yêu cầu nhà có diện tích lớn hơn 250 m2, trên 3 tầng thì phải do cá nhân hoặc tổ chức có đủ năng lực thiết kế. Chủ nhà tự thiết kế là vi phạm pháp luật.

7.Khảo sát địa chất công trình

  Chả ai lại muốn công trình vừa xây xong đã bị nghiêng, lún hay bị sụt cả, bạn nên nhờ một đơn vị thầu đã được cấp phép làm làm công việc chuyên môn này theo đúng quy định của Bộ xây dụng

8.Tìm nhà thầu thi công

  Đây là bước quan trọng vì đây sẽ là người thi công ngôi nhà cho bạn. Vậy bạn nên lưu ý một vài điểm sau khi tìm nhà thầu để thi công:

– Nhà thầu uy tín, có giấy phép có khả năng, năng lực thi công

– Bạn có thể tìm đến các công trình hoặc các khách hàng trước của nhà thầu để biết năng lực của nhà thầu có đúng với những gì từ họ đã cam kết hay không ?

– Sau khi đã cân nhắc các yếu tố trên bạn cần quan tâm đến giá cả, chúng ta đều không muốn giá cả quá cao ngoài khả năng chi trả của bản thân

   Bạn đang thắc mắc là có nên xây nhà trọn gói nơi mà tư vấn thiết kế và nhà thầu ở cùng một nơi thay vì phải thuê 2 nơi khác nhau làm việc sẽ xảy ra nhiều vấn đề. Hãy để Công ty chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này, với cách xây dựng quy trình làm việc chuẩn quốc tế sẽ làm việc xây nhà của bạn trở nên dễ dàng.

9.Xin cấp phép xây dựng

Trước khi tiến hành xây nhà, bạn phải tìm hiểu về các giấy tờ liên quan đến việc cấp phép xây nhà, qua quá trình làm việc với nhiều khách hàng chúng tôi có một số gợi ý sau:

 – Tìm kiếm xem ngôi nhà của mình có được cấp phép hay chưa.

 – Dành thời gian để đi xem các quy định của địa phương nơi bạn xây nhà

 – Bạn cũng cần xem hồ sơ, đơn từ cần những loại giấy tờ gì ? 

 – Thời gian mà các cơ quan cấp phép trả lời các hồ sơ , đơn xin của bạn 

 – Trong 1 công trình sẽ có rất nhiều người liên quan đến việc cấp phép nên bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này

10. Bước cuối cùng trong giai đoạn chuẩn bị

 – Bạn nên kiểm tra lại tất cả các loại giấy tờ, hợp đồng với nhà thầu đúng nhu cầu, không sai lệch gì.

II.Giai đoạn thi công

1.Thông báo ngày khởi công đến chình quyền địa phương

  Theo quy định bạn phải thông báo ngày khởi công đến các cơ quan cấp phép để biết và theo dõi tránh các vi phạm không đáng có trong quá trình xây nhà.

2.Xem xét hiện trạng của các công trình lân cận

  Đối với các công trình xung quanh nếu để gây ra hỏng hóc bạn có thể phải lập hồ sơ hiện trạng để tránh các khiếu nại trong quá trình thi công.

3.Giám sát thi công

  Giám sát thi công là người mà chịu trách nhiệm đảm bảo cho các công đoạn được thực hiện đúng quy trình, thiết kế,… Đảm bảo chất lượng công trình đúng như bạn mong  muốn

  Làm thế nào để chọn được giám sát thi công phù hợp ?

 – Bạn có thế chính là người giám sát nếu thấy bản thân mình có đủ kinh nghiệm và khả năng để làm công việc này.

– Hoặc bạn có thể đi thuê một người giám sát thi công có chuyên môn làm hộ bạn công việc này.

4.Xây thô khi xây nhà

– Chuẩn bị móng nhà : Ở đây nhà thầu sẽ cho công nhân xây dựng đào đất, cắm cọc, đổ bê tông cốt thép.

– Tiếp theo đến thân nhà : Công nhân sẽ đổ sàn bê tông, đổ bê tông vào các cột cốt thép,…

– Sau đó đến Mái nhà : Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ nhà mà sẽ đổ bê tông, lát gạch mái,…

– Nhà mà không có cửa thì thật là thiếu sót nên giai đoạn này công nhân sẽ tiến hành lắp cửa gỗ, cửa kính,…

– Các hệ thống đường ống, nước, mạng sẽ được lắp cuối cùng.

5.Hoàn thiện

– Ở bước này nhà sẽ được phủ một lớp sơn để tránh ẩm mốc hay làm đẹp cho ngôi nhà

– Tiếp lan can, tay vịn sẽ được lắp đặt

– Lắp trần thạch cao cho nhà của bạn là một bước quan trọng

– Các thiết bị chiếu sáng, bồn tắm ,… sẽ được lắp đặt

 

III.Nghiệm thu và hoàn thiện ngôi nhà

  Trước khi nhận nhà, nhà thầu sẽ vệ sinh sạch sẽ cả ngôi nhà theo đúng quy trình xây nhà ở dân dụng. Sau đó đơn vị thi công sẽ rút hết nhân công ra khỏi khu vực thi công và bàn giao lại nhà cho chủ nhà

 

  Đây là một số kinh nghiệm trong quá trình xây nhàquy trình xây nhà ở dân dụng đã được chúng tôi rút ra trong quá trình làm việc với nhiều khách hàng để đạt được hiệu quả , thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ đến Công ty TNHH xây dựng TM – CK Phú Nguyễn để được nhận thêm tư vấn

Giới thiệu Thuỳ Nguyễn 180 bài viết
Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Ngọc Thuỳ học ĐH Kỹ Sư kts chuyên ngành xây dựng kiến trúc - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website xaynhasaigon.net đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.