Tin cần biết Quy trình xây nhà ở dân dụng

xây nhà là một quan trọng và hệ trọng bậc nhất của mỗi đời người. Đó có thể coi là một trong 3 việc lớn nhất của đời người. Xây nhà cũng hệ trọng như việc bạn kết hôn vậy.

Chính vì vậy, xây nhà là việc vô cùng tốn công sức cũng như trí lực. Nhiều gia chủ khi xây nhà còn lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. Nhiều người còn nói vui rằng, xây nhà là công việc giúp giảm cân hiệu quả nhất.

Xây nhà khiến gia chủ lo lắng, mất ăn mất ngủ không phải bởi họ phải vất vả xây dựng mà là vì họ lo lắng cho công trình cả đời của mình. Họ muốn nơi ăn chốn ở, chốn bình yên của gia đình phải là nơi thật sự tốt, thật sự đẹp để gia đình có một cuộc sống thoải mái.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xây nhà sẽ gồm những bước nào, các công đoạn chuẩn bị ra làm sao, công đoạn chính như thế nào. Hôm nay, hãy cùng Phú Nguyễn Constructions tìm hiểu về quy trình xây nhà ở dân dụng các bạn nhé!

Quy trình xây nhà ở dân dụng

Chuẩn bị tài chính

Xây nhà là một việc tốn rất nhiều tiền bạc. Do đó để xây nhà thì việc đầu tiên bạn bạn cần làm chuẩn bị một lượng tiền nhất định.

Tùy theo dự định của bạn về ngôi nhà mà lượng tiền cần chuẩn bị là nhiều hay ít. Có những ngôi nhà có thể lên đến cả hàng chục tỷ đồng nhưng cũng chỉ những ngôi nhà chỉ cần khoản tiền từ 100 đến vài trăm triệu đồng.

Suy cho cùng, ngôi nhà cũng chỉ là một nơi để ở, mỗi người sẽ có những nhu cầu khác nhau về ngôi nhà mình phù hợp theo mức thu nhập.

Tóm lại, trước khi xây nhà, gia chủ nên có ít nhất từ 50% giá trị ngôi nhà định xây. Số tiền thiếu còn lại có thể xin hỗ trợ từ gia đình, họ hàng, bạn bè hoặc có thể vay lãi ngân hàng.

Nếu xét ở một góc độ nhất định, vay để xây nhà giúp làm tăng động lực tiết kiệm cho bạn và số tiền lãi cũng chỉ ngang số tiền thuê nhà nhưng bạn sẽ được sống trong chính căn nhà của mình.

Hãy cố tích góp, tiết kiệm để chuẩn bị trước một số tiền cho việc xây nhà các bạn nhé!

Quy trình xây nhà ở dân dụng

Lựa chọn thời điểm xây nhà

Xây nhà là một việc hệ trọng của chủ nhà, nên lựa chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, không phải tuổi nào cũng có thể xây nhà. Có những tuổi rất đẹp để xây nhà. Nhưng cũng có những tuổi xấu, cần tránh xây nhà vào những lúc đó. Xây nhà vào những tuổi đẹp sẽ giúp chủ nhà và gia đình thuận lợi trong làm ăn, công danh cũng như sức khỏe.

Nếu như bạn nhất định phải xây nhà vào năm tuổi xấu, tuổi hạn thì bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi của người thân để xây nhà. Việc mượn tuổi xây nhà cũng khá phổ biến tại Việt Nam.

Đối với miền Bắc, thời gian xây nhà phù hợp nhất có thể bắt đầu từ cuối Xuân đầu Hè, tại miền Nam thì có thể xây nhà vào mùa khô và tránh xây nhà vào mùa mưa. Lựa chọn thời gian xây nhà tốt giúp tốc độ hoàn thiện công trình sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Xem xét mặt phong thủy

Phong thủy khi xây nhà cũng là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định xây 1 căn nhà. Phong thủy ở đây là ngày xuống móng nhà, cúng bái thổ công, thổ địa, trừ tà ma tại mảnh đất bạn định xây nhà. Phong thủy cũng liên quan đến hướng mà bạn định xây nhà, lựa chọn những hướng tốt, hợp với vận mệnh của chủ nhà.

Như đã đề cập ở trên, tuổi khi xây nhà cũng rất quan trọng. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xây nhà.

Quy trình xây nhà ở dân dụng

Mua bản vẽ thiết kế 

Xây nhà nhất định phải có một bạn vẽ thiết kế để ngôi nhà đi theo đúng ý tưởng của bạn. Bạn cần tìm đội ngũ thiết kế tốt, có kinh nghiệm để có thể tư vấn cho bạn về ngôi nhà tương lai của mình. Họ cũng thể phác họa giúp bạn ngôi nhà trong mơ sao cho phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế uy tín,bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ của Phú Nguyễn Construction.

Tiến hành thi công

Khi đã chuẩn bị các yếu tố trên, việc cuối cùng bạn cần làm chỉ là tìm một đội ngũ thi công công trình của bạn một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Lựa chọn đội ngũ thi công tốt sẽ giúp công trình của bạn đạt chất lượng tốt nhất và thời gian hoàn thiện công trình cũng là nhanh nhất.

Xây nhà trọn gói – Tại sao không?

Để việc xây nhà là nhanh nhất, hãy lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của Phú Nguyễn Constructions.

Phú Nguyễn Construction tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trọn gói với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, được rất nhiều người quan tâm và đánh giá cao.

Quy trình xây nhà ở dân dụng

Chúng tôi xin cam kết về chất lượng dịch vụ là tốt nhất, có đội ngũ thường xuyên giám sát công trình, đảm bảo thi công đúng tiến độ, đúng quy trìnhan toàn về kỹ thuật, bảo hành công trình trong thời gian 5 năm.

Hạnh phúc của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất!

Giới thiệu Thuỳ Nguyễn 191 bài viết
Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Ngọc Thuỳ học ĐH Kỹ Sư kts chuyên ngành xây dựng kiến trúc - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website xaynhasaigon.net đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.