Phong thủy khi xây nhà – Điều ai cũng nên biết

Phong thủy khi xây nhà – Điều ai cũng nên biết

Xây nhà là việc cả đời, các cụ từ xa xưa đã có câu :”An cư lạc nghiệp”. Chỗ ăn ở có tốt thì làm ăn mới thuận lợi.

Xây nhà vốn dĩ đã là một việc khó, khi gia chủ cần phải có đủ tiềm lực tài chính, rồi phải lựa chọn nhà thầu, lên phương án thi công, xin giấy phép,… và rất nhiều việc khác để hoàn thiện được một ngôi nhà. Nhiều người nói vui xây nhà là cách giảm cân tốt nhất, khi gia chủ của những ngôi nhà đang xây thường lo lắng, vất vả quá mà dẫn đến giảm cân, tóc bạc đi khá nhiều.

Trong xây nhà, còn một yếu tố khác mà gia chủ cũng cần phải hết sức lưu ý, đó là về phong thủy khi xây nhà

Sau đây, hãy cùng Phú Nguyễn Construction tìm hiểu về Phong thủy khi xây nhà – Điều ai cũng nên biết các bạn nhé!

Phong thủy khi xây nhà

Vị trí phong thủy đặt nhà

Nhà nên đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, nếu có thế lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt gần hoặc sát cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. Không được đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không nên bố trí đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại.

Cửa chính khi đặt phong thủy

Phải mở cửa chính về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí có vòng cua cung ngược gấp khúc. Không mở cửa chính tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc chùa, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở cửa chính tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Bếp nấu hợp phong thủy

Đặt bếp nấu tại cung xấu nhằm chấn nạn hỏa hoạn và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp vào cửa sổ hoặc khoảng trống, không được để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Ban thờ bố trí phong thủy

Đặt bàn thờ tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ (ảnh thờ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ vào cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê sát cửa sổ ( bị coi là hở hồi ); không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Ban thờ bố trí phong thủy

Phòng ngủ và giường ngủ.

Đặt giường ngủ tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) nên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân gia chủ quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, không được đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhọn gây sát khí. Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh.

Khu vệ sinh

Đặt khu vệ sinh tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng nhà xí không được quay về hướng tốt, không được đặt nhà vệ sinh trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

Cách tính bậc Cầu thang

Đặt cầu thang tùy vị trí, nếu có thể nên đặt trong cung tốt, bậc cuối của cầu thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và thuận cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của cầu thang không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bàn thờ, bếp. Chiều cao bậc thang thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Tuổi xây nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy, tuổi của gia chủ khi xây nhà là yếu tố quan trọng nhất.

Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng. Chọn tuổi không bị phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc là phù hợp nhất. Có thể liệt kê các tuổi có thể làm nhà là: 27, 36, 45, 54, 63. Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến thì nên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà (mượn tuổi). Người mình mượn tuổi nên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất.

Tuổi xây nhà hợp phong thủy

PHÚ NGUYỄN CONSTRUCTION – Xây nhà trọn gói thuận phong thủy

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trọn gói có nhiều ưu điểm cho khách hàng hơn so với loại hình xây dựng truyền thống, tuy nhiên không phải dịch vụ của đơn vị nào cũng chất lượng.

Có nhiều đơn vị xây dựng có quá trình giám sát kiểm tra không kỹ, làm thất thoát hao tổn vật tư, dẫn đến mức giá khách hàng phải chịu cao hơn mà không đảm bảo tính an toàn cũng như thẩm mỹ cho toàn bộ công trình nhà ở.

Bởi vậy, trước khi chọn một dịch vụ xây dựng nhà trọn gói cho mình, khách hàng nên cân nhắc tìm hiểu kỹ để có lựa chọn đúng đắn và đảm bảo an toàn chất lượng cho công trình của mình.

Phú Nguyễn Construction tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trọn gói với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, được rất nhiều người quan tâm và đánh giá cao.

Xây nhà trọn gói thuận phong thủy

Đặc biệt, chúng tôi sẽ giúp bạn xây nhà chuẩn phong thủy và hợp tuổi của mình nhất!

Chúng tôi xin cam kết về chất lượng dịch vụ là tốt nhất, có đội ngũ thường xuyên giám sát công trình, đảm bảo thi công đúng tiến độ, đúng quy trìnhan toàn về kỹ thuật, bảo hành công trình trong thời gian 5 năm.

Hạnh phúc của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất!

liên hệ 0988334641

Giới thiệu Thuỳ Nguyễn 193 bài viết
Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Ngọc Thuỳ học ĐH Kỹ Sư kts chuyên ngành xây dựng kiến trúc - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website xaynhasaigon.net đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.